ร้อยไหม (Thread Lift)

Table of Contents

ร้อยไหม (Thread Lift)

การร้อยไหม (Thread lift) คือการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยไหมจะมีตะขอเล็กมากๆ อยู่ ช่วยยกผิวหน้าขึ้น

ร้อยไหม (Thread lift) คืออะไร ?

การร้อยไหม (Thread lift) คือการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณต่างๆ เพื่อยกกระชับผิวขึ้น โดยผิวของเส้นไหมจะมีตะขอเกี่ยวขนาดเล็กมาก เมื่อสอดเข้าไปใต้ผิวหนังตะขอเหล่านั้นจะเกี่ยวเอาเนื้อเยื้อและกล้ามเนื้อให้ยกขึ้นตามแนวเส้นไหมทำให้ผิวดูกระชับขึ้น นอกจากนี้การที่ตะขอบนเส้นไหมเกี่ยวเนื้อเยื่อด้านใน ถือเป็นการกระตุ้นร่างกายให้ผลิตคอลลาเจนมาซ่อมแซม และช่วยให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นมากขึ้นอีกด้วย เส้นไหมที่ร้อยเข้าไปจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน ก่อนจะค่อยๆ สลายไปโดยไม่ต้องไปผ่าตัดนำออกแต่อย่างใด

ร้อยไหม (Thread lift) ช่วยอะไรบ้าง ?

จุดประสงค์หลักของการร้อยไหม (Thread lift) คือการยกกระชับผิวบริเวณต่างๆ แต่ในบางคนอาจมีริ้วรอยที่ดูลดเลือนลงด้วยจากผลของการกระตุ้นสร้างคอลลาเจน คุณอาจสังเกตเห็นผลลัพธ์ได้เล็กน้อยทันทีหลังจากทำเสร็จ จากนั้นผลลัพธ์จะค่อยๆ ชัดเจนขึ้นใน 3-6 เดือน และผลการยกกระชับอาจคงอยู่ได้นาน 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา เช่น พฤติกรรมการสูบบุหรี่ การใช้ชีวิตประจำวัน

การร้อยไหม (Thread lift) สามารถทำได้หลายส่วน ดังนี้

  1. ยกกระชับแนวกราม ขากรรไกร
  2. ยกกระชับแนวคิ้ว
  3. ยกกระชับพื้นที่ใต้ดวงตา
  4. ยกกระชับบริเวณหน้าผาก
  5. ยกกระชับแก้ม
  6. ยกกระชับบริเวณหน้าอก (สำหรับผู้หญิงที่ลดน้ำหนักหรือเพิ่งคลอดบุตร)

แต่อย่างไรก็ตาม การร้อยไหมเหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 30 ปลายๆ ถึง 50 ต้นๆ หรือผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลางเท่านั้น เพราะการร้อยไหมเป็นการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย แต่ไม่ได้มีการนำผิวที่หย่อนคล้อยออกไปเหมือนการผ่าตัดยกกระชับ ทำให้ไม่สามารถยกกระชับผิวของคนที่หย่อนคล้อยมากๆ ได้

ร้อยไหม (Thread lift) มีกี่ชนิด ?

ร้อยไหม (Thread Lift) ไหมมีกี่ชนิด

ไหมก้างปลา 

เงี่ยงไหมซี่เล็กเรียงตัวรอบเส้นไหม สามารถยกกระชับผิวได้ แต่ไม่เหมาะกับผิวที่หลวมเหลวขาดคอลลาเจน มีปลายเข็มแหลมอาจเกิดการบวมช้ำได้มากกว่าชนิดอื่น แต่ในเคสที่มีพังผืดบนใบหน้าเยอะจนไหมปลายทู่ผ่านผิวได้ยาก ไหมตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีตัวนึงค่ะ

ไหมทอร์นาโด

เส้นไหมขนาดใหญ่ มีเงี่ยงไหมกางออกจากเส้นไหมรอบทิศทาง 360 องศา สามารถยกกระชับได้ดี ปลายเข็มทู่ช่วยลดอาการบวมช้ำ

ไหม Mint 

เส้นไหมขนาดใหญ่ เงี่ยงไหมพิเศษหล่อขึ้นมาแบบ 3 มิติ สามารถเกาะกับชั้นผิวได้แน่น ยกกระชับได้ดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยเยอะ หรือมีแก้มเยอะ และยังเป็นไหมที่ได้รับการรับรองจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

ไหมโครงตาข่าย Tesslift 

ไหมนวัตกรรมล่าสุดในปัจจุบัน แกนไหมด้านในเป็นเส้นไหมขนาดใหญ่ เงี่ยงแบบหล่อรอบทิศทาง และคลุมด้วยตาข่ายด้านนอก เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการยึดเกาะกับผิว และการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว มีเทคนิคการร้อยที่เฉพาะ ไม่มีการตัดไหม และยังเป็นไหมที่ได้รับการรับรองจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

ไหมคอลลาเจน

ไหมเรียบ ไม่มีเงี่ยง มักใช้ร้อยควบคู่กับไหมมีเงี่ยงเพื่อช่วยในเรื่องของการยกกระชับพร้อมกับผิวที่อิ่มฟู เต่งตึงมากขี้น

Facebook
Twitter
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องแนะนำ

Mesotherapy (เมโสหน้าใส)

Mesotherapy

การฉีดวิตามินและสารบำรุงเข้าสู่ผิวหน้าโดยตรง เพื่อฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพและมอบผิวสวยสว่างกระจ่างใส ให้ผิวชุ่มชื้น